Review
Category
บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร : คุณชวลิต ลาภพิทักษ์พงษ์

ผู้บริหารหน้าตี่ กับ สุดยอดธุรกิจออนไลน์
 


คุณชวลิต ลาภพิทักษ์พงษ์ (ผู้บริหาร Hisodisk.com)


           ได้มีโอกาสสัมภาษณ์หนุ่มน้อยหน้าตี๋ อารมณ์ดี ที่มีพลังแห่งความเป็นคนรุ่นใหม่อย่างเต็มเปี่ยม กับธุรกิจออนไลน์ที่สร้างเองกับมือ Hisodisk.com  เว็บไซต์ที่รวบรวม ความต้องการทางด้านไอที และหนังสือดีๆ ในเว็บเดียวกัน

           ปัจจุบันผมได้ดำเนินธุรกิจออนไลน์ด้าน e-commerce (หรือการซื้อขายสินค้า ผ่านทาง Website อย่างที่หลายคนรู้จักกัน) โดยผมได้อยู่วงการนี้มากว่า 2 ปี โดยสินค้าก็จะมีหลักๆอยู่ 3 ประเภท คือ 1.หนังสือ 2.เครืองสำรองไฟ 3. Accessories  

           โดยประเภทที่ 1 หนังสือ ก็มีให้เลือกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหนังสือสอนภาษา (อังกฤษ,ฝรั่งเศษ,เยอรมัน,ญี่ปุ่น ,เกาหลี) , หนังสือสอนการใช้งานเครื่องดนตรี(กีต้าร์,เปียนโน,ไวโอลิน,ดนตรีไทย และอีกมากมาย) หนังสือสอนทำอาหาร และสื่อสำหรับเด็กๆ พร้อมแผ่น CD , DVD ประเภทที่ 2. Accessories  ก็จะเป็นสินค้าประเภท Flash Drivers ,CD-R,CD-RW,DVD-R,DVD-RW ประเภทที่ 3. เครืองสำรองไฟที่ใช้งานร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์  หลากรุ่นให้เลือกตามความเหมาะสม

           :: สินค้าหลากหลายอย่างนี้ คุณชวลิตมีหลักในการบริหารอย่างไรค่ะ

           คุณชวลิต กล่าวว่า “ผมมีหลักการบริหารงานด้านการจัดส่งสินค้าที่เป็นมาตฐาน คือ ส่งสินค้าให้ลูกค้าไว เมื่อสั่งสินค้าแล้ว ภายในไม่เกิน 3-4 วันลูกค้าต้องได้รับของ ซึ่งทางเราก็ได้ปฏิบัติมาโดยตลอด ตามสโลแกนที่ว่า ‘ส่งจริง ส่งไว ได้รับของชัวร์ ต้องไฮโซดิกส์ดอทคอม’ ”
สำหรับคนรุ่นใหม่ แถมอยู่ในโลกไอที ถ้าไม่ถามคำถามนี้คงแปลก เกี่ยวกับเรื่อง เทคโนโลยีกับสิ่งแวดล้อม คุณชวลิตให้มุมมองที่น่าสนใจไว้ว่า

           “ผมว่าทุกวันนี้ การวิวัฒนาการของเทคโนโลยี ส่งผลให้รูปแบบการดำเนินชีวิตเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วมาก สิ่งที่เป็นประโยชน์อาจเป็นโทษมหันต์ ถ้าเราไม่รู้จักใช้และเลือกใช้ให้ดี เทคโนโลยีล้ำหน้า ทำใช้ชีวิตเราง่ายขึ้น แต่เราก็ต้องไม่ลืมว่า โลกนี้ยังต้องการการปกป้องอยู่ พลังงานเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรใช้อย่างประหยัดและคุ้มค่านะครับ ถ้าเทคโนโลยีนั้นมองเห็นถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมไปด้วย พร้อมๆ กับการช่วยให้เราประหยัดการใช้พลังงานได้มากขึ้น ผมว่า น่าจะเป็นตัวเลือกที่เราควรให้ความสนใจและเลือกใช้ ไม่แพ้กันเลย”             :: คุณชวลิตมีมุมมองอย่างไรเกี่ยวกับการใช้เครื่องสำรองไฟร่วมกับอุปกรณ์ไอทีในองค์กร

           ผมคิดว่า การใช้เครื่องสำรองไฟกับเครื่องคอมพิวเตอร์ นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะทำให้เราช่วยปกป้องภัยจากไฟดับ ไฟตก ไฟกระชากได้ เพื่อรักษาและยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

           และเมื่อได้พูดถึงเครื่องสำรองไฟ คุณชวลิตก็ได้กล่าวว่า “เมื่อได้มารู้จักกับเครื่องสำรองไฟคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ  CyberPower  จุดหนึ่งที่ทำให้ผมสนใจนั้นก็คือ เทคโนโลยี Green Power (Enegy-Seving Technology) ที่ช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และอีกหนึ่งจุดที่ผมสนใจก็คือ เรื่องของการรับประกันถึง 2 ปีเต็มทั้งตัวเครื่องและแบตเตอรี่ ทั้งยัง Onsite Service บริการฟรีทั่วประเทศ ตลอดระยะเวลารับประกัน”

           อืม เราได้ทำความรู้จักกับคุณชวลิต ไปคร่าวๆ แล้ว ความคิดในหลากหลายมุมมองของชายหนุ่มผู้นี้ เป็นเรื่องที่น่าจับตายิ่ง หากใครต้องการทำความรู้จักกับธุรกิจของเขา หรือต้องการรู้จักเขาเพิ่มมากขึ้น ลองแวะไปนะคะ Hisodisk.com

 

Download Software :
 
Version : File Size : Downloads :
OS :
Licanse : Update : 08 June 2011