Review
Category
ฺีBuyCOMs 187 | SEP 2010 | Review CyberPower LCD GP Series


CyberPower VALUE 1500E-GP สำรองพลังงานได้นานตามต้องการ

บริษัท ไรย์อินโฟเทค จำกัด ผู้นำด้านผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ IT ภูมิใจนำเสนอเครื่องสำรองไฟคอมพิวเตอร์ CyberPower UPS มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นนำจากอเมริกา และใช้เทคโนโลยี Green Power (ENERGY-SAVING TECHNOLOGY) สำหรับการประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ดีกว่าเดิมถึง 75% และในรุ่นนี้มาพร้อมฟีเจอร์อันทันสมัยให้ความปลอดภัยได้ตลอดเวลาที่ใช้งาน ตัวเครื่องยังมาพร้อมจอแสดงผลการทำงานอันทันสมัย โดยจะแสดงสถานะของ UPS โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นสถานะแรงดันไฟฟ้า การตั้งเวลาปิดระบบล่วงหน้า ความจุไฟฟ้าที่คงเหลืออยู่ในแบตเตอรี่ ระยะเวลาที่แบตเตอรี่ใช้งานได้ ทำให้เราวางแผนใช้งานเครื่องสำรองไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์ 

CyberPower VALUE 1500E-GP เป็นเครื่องสำรองไฟคุณภาพสูง ออกแบบให้ใช้งานได้กับชุดคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้ 2-3 เครื่อง หรือใช้งากับอุปกรณ์ต่อพ่วงชนิดอื่นๆ ได้อีกมากมายตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเสียง ทีวี โมเด็ม เราท์เตอร์ เป็นต้น พร้อมสำรองไฟฟ้าไว้ใช้ได้นานด้วยแบตเตอรี่จำนวน 2 ชุด ความจุ 1500VA (12V/ 8.5Ah) จ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 900 วัตต์เลยทีเดียว ภายในกล่องบรรจุสินค้าจะมีอุปกรณ์เสริมมาให้ใช้งานอีกเล็กน้อยกับซอฟแวร์ PowerPanal Personal Edition สำหรับบริหารจัดการเครื่องสำรองไฟผ่านระบบปฏิบัติการ สนับสนุนการทำงานบน วินโดวส์ 98/ME/2000/NT/XP/VISTA และ Window 7 

ตัวเครื่องสำรองไฟออกแบบได้สวยงาม และมีขนาดพอเหมาะจึงหาตำแหน่งติดตั้งบริเวณโต๊ะทำงานได้ลงตัว โครงสร้างทำจากวัสดุแข็งแรงให้ความมั่นคงกับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี วัตถุดิบและกระบวนการผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รับรองโดยมาตรฐาน IECQ , RoHS , WEEE , ISO 14001:2004 และผ่านมาตรฐานรับรองคุณภาพ มอก.1291-2545, CE , ISO 9001:2008 จึงให้ความมั่นใจและความปลอดภัยในการใช้งานได้ดีกว่า 

ด้านหน้ามีจอ LCD ขนาดใหญ่สำหรับแสดงผลการทำงานของตัวเครื่อง โดยจะมีปุ่มกด Display สำหรับกดดูสถานะการทำงานของเครื่องสำรองไฟ ด้านหลัง CyberPower VALUE 1500E-GP มีปลั๊กไฟให้ใช้งานมากมายถึง 6 ชุด ด้วยกัน โดยเป็นปลั๊กไฟชนิด IEC 320 C13 (ภายในชุดมีมาให้ 2 ชุด) พร้อมด้วยการป้องกันสัญญาณรบกวนให้กับพอร์ต RJ45 (LAN) ส่วนการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ซอฟต์แวร์ PowerPanal Personal Edition สั่งงานนั้นจะใช้พอร์ต RS232 และ USB

CyberPower VALUE 1500E-GP มีคุณสมบัติการทำงานที่โดดเด่นและน่าสนใจคือ เทคโนโลยี Green Power (Energy-Saving) ที่ช่วยประหยัดไฟได้มากกว่า 75% ซึ่งภายในจะมีไมโครโปรเซสเซอร์ควบคุมการจ่ายพลังงานตามโหลดที่ใช้จากอุปกรณ์ต่อพ่วงตามจริงได้อย่างดีเยี่ยม และไม่ทำให้ตัวเครื่องต้องทำงานหนักตลอดเวลา ระบบการทำงานวงจรภายในเป็นแบบ Line-interactive พร้อมระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (AVR หรือ Stabilizer) คอยควบคุมและรักษาแรงดันกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสมตลอดเวลาที่ใช้งาน รวมไปถึงวงจรป้องกันไฟกระชาก (Surge Protection) ที่ภาคอินพุท ช่วยให้เราทำงานได้เป็นปกติแม้สภาวะทางไฟฟ้าไม่มั่นคง เช่นไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก เป็นต้น 

CyberPower VALUE 1500E-GP
 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์อัจฉริยะ PowerPanel รุ่น Personal Edition ในการดูแลและสั่งงานผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทำให้เรามีความสะดวกในการทำงาน ไม่ต้องเข้าไปเช็คที่ตัวเครื่องสำรองไฟโดยตรง ซึ่งซอฟต์แวร์นี้ได้รับออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยสามารถที่จะเรียกดูระดับของแบตเตอรี่, ระยะเวลาของการสำรองไฟ, ปริมาณ Load ที่ใช้อยู่ผ่านเครื่องสำรองไฟ (UPS) ได้ทันทีที่ต้องการ และมีระบบ Auto Shutdown ช่วยในการสั่งปิดเครื่องUPS เมื่อไม่สามารถจ่ายกำลังไฟได้ รวมไปถึงการทำตารางเวลาปิด-เปิดเครื่อง UPS ได้ตามต้องการอีกด้วย ช่วยให้การทำงานกับเครื่องสำรองไฟ CyberPower VALUE 1500E-GP มีประสิทธิภาพและความคุ้มค่าอย่างแท้จริง 

ผลการทดสอบ 

CyberPower VALUE 1500E-GP เป็นเครื่องสำรองไฟที่ออกแบบมาได้ลงตัวและมีประสิทธิภาพที่ดีทีเดียว รูปแบบการทำงานเรียบง่ายไม่ซับซ้อน สามารถใช้งานได้ทุกระดับแม้กระทั่งผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น จอ LCD ที่แสดงสถานะตัวเครื่องมีความคมชัดมองเห็นได้ชัดเจนกับทุกสภาวะ ทั้งกลางแจ้งและในที่มืด หรือจะเรียกใช้งานซอฟต์แวร์ PowerPanal Personal Edition ก็สะดวกดีเช่นกัน และมีเครื่องมือต่างๆ ให้ใช้งานมากมายตามความเหมาะสม ส่วนประสิทธิภาพการสำรองไฟใช้งานขณะไฟฟ้าดับนั้นทำได้ดีทีเดียว โดยสามารถที่จะสำรองไฟใช้งานได้นานถึง 40-45 นาที กับชุดคอมพิวเตอร์ระดับกลางๆ 1 ชุด และจอมอนิเตอร์ 2 ชุด เรียกว่าให้ประสิทธิภาพและความคุ้มค่าได้ครบในหนึ่งเดียว 

 

BuyCOMs Say สำรองไฟได้นานดีเยี่ยม พร้อมฟีเจอร์การทำงานที่ดีเยี่ยมสามารถใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคน
คะแนน 91%
 

 

Download Software :
 
Version : Review CyberPower LCD GP Series File Size : Downloads :
OS :
Licanse : ฺีBuyCOMs Update : 08 June 2011