Review
Category
BuyCOMs 188 | OCT 2010 | Review CyberPower PR3000ELCDRT2

 

CyberPower PR3000ELCDRT2U

สำรองไฟให้กับสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ Server โดยเฉพาะCyberPower PR3000ELCDRT2Uสุดยอดเทคโนโลยีของเครื่องสำรองไฟจาก CyberPower ผู้นำด้านความปลอดภัย และพลังงานสำรองที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ระดับเซิร์ฟเวอร์ ในรุ่น PR3000ELCDRT2U ที่ออกแบบตัวเครื่องเป็นชนิด Rack-mount พกพาความสามารถในการสำรองไฟได้เต็มที่กับความจุขนาด 3000VA พร้อมให้การประหยัดพลังงานได้มากกว่า 75% กับเทคโนโลยี Green Power (Energy-Saving) เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง โดยไม่อาจจะให้ระบบล่มไปได้แม้แต่วินาทีเดียว นอกจากนั้นแล้วตัวเครื่องยังให้ประสิทธิภาพการจ่ายไฟที่สูงถึง 2250 วัตต์ สามารถที่จะติดตั้งเพื่อสำรองไฟให้กับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้มากถึง 2 ตัว พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ควบคุมการทำงานระยะไกล ให้ความคล่องตัวได้ดีกว่า


CyberPower PR3000ELCDRT2U

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์

เครื่องสำรองไฟ CyberPower PR3000ELCDRT2U ออกแบบสำหรับใช้กับเครื่องเซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะ ดีไซน์ตัวเครื่องเป็นแบบ Rack-mount เพื่อติดตั้งกับ Ract ในห้องเซิร์ฟเวอร์ได้ทันที แต่หากใช้งานกับเครื่องเซิฟเวอร์ทั่วไปที่ไม่ใช่ห้องขนาดใหญ่ ก็สามารถที่จะติดตั้งในแบบ Tower ได้ทันที ซึ่งจะต้องใช้กับฐานรองที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ นับว่าเป็นการออกบที่ดี ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ดีพอสมควร 

ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานด้วยวัสดุโครงสร้างจากแผ่นเหล็กหนา พร้อมด้วยช่องระบายอากาศขนาดเล็กจำนวนมาก เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก สามารถทำงานด้วยความเสถียรแม้ต้องเปิดเครื่องทิ้งไว้เป็นเวลานานก็ตาม ด้านหน้าตัวเครื่องติดตั้งจอ LCD ขนาดใหญ่ พร้อมไฟแบ็กไลท์ที่สว่างพอเหมาะสามารถมองเห็นสถานการณ์ทำงานของตัวเครื่องได้ชัดเจนกับทุกสภาพแสง โดยที่จอ LCD สามารถที่จะบอก LCD แสดงสถานการทำงานของเครื่อง UPS ได้ดังนี้ โชว์ปริมาณของ Load ที่ UPS ใช้งานในขณะนั้น, แสดงปริมาณของแบตเตอรี่,บอกแรงดันไฟขาเข้า และขาออกจากตัว UPS, แสดงระยะเวลาที่สามารถสำรองไฟได้ในขณะนั้น และสุดท้ายกับแสดงอุณหภูมิของตัว UPS 

CyberPower PR3000ELCDRT2U
 จ่ายกระแสไฟที่บริสุทธิ์ด้วยวงจรการทำงานอันทันสมัย มีวงจรปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (AVR หรือ Stabilizer) โดยกระแสไฟที่จ่ายออกมาจะอยู่ในรูปแบบ Pure Sine Wave ซึ่งจะมีคุณภาพเช่นเดียวกับกระแสไฟที่จ่ายออกมาจากโรงงานไฟฟ้าเลยทีเดียว ช่วยให้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าใช้งานจะอยู่ในพื้นที่ใด รวมไปถึงการติดตั้งวงจรกรองกระแส EMI, RFI ทำให้การใช้งานอยู่ภายใต้สภาวะความเสี่ยงต่อเหตุการณ์ทางไฟฟ้าไม่ปกติเช่น อยู่ในพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรม หรือเปิดใช้งานขณะฝนตก ฟ้า ร้อง ซึ่งจะเกิดเหตุการณ์ไฟตก ไฟเกิน และไฟกระชากได้ง่าย

เครื่องสำรองไฟ CyberPower PR3000ELCDRT2U จะมาพร้อมไมโครโพรเซสเซอร์ที่ติดตั้งไว้ภายใน เพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องสำรองไฟให้แม่นยำทุกขั้นตอนขณะใช้งาน ซึ่งจะเป็นการทำงานในรูปแบบดิจิตอลทั้งหมด และสามารถที่จะควบคุมสั่งงานระยะไกลผ่านซอฟต์แวร์ Power Management Business Edition ได้ทันที ทำให้ง่ายต่อการดูแล โดยซอฟต์แวร์ที่ใช้งานจะมีความยืดหยุ่นสูง ใช้งานได้ครอบคลุมการทำงานได้ทั้งหมด เช่น บอกระดับของแบตเตอรี่, บอกเวลาของการสำรองไฟ, บอกปริมาณ Load ที่ใช้อยู่ผ่าน UPS, มีระบบ Auto Shutdown ช่วยในการสั่งปิดเครื่องUPS ตามการตั้งเวลาของผู้ใช้, สามารถทำตารางเวลาปิด-เปิด UPS ได้ (ในสภาวะปกติ), มี log บันทึกระบบไฟ โดยระบุรายละเอียดตามวันและเวลา รวมถึงการทำงานของระบบของ UPS และสามารถ Remote เข้าโปรแกรมmanagement ของUPS ได้จากเครื่องอื่นๆ ที่อยู่ในระบบ Network ได้ทันที นอกจากนั้นแล้วตัวเครื่องยังสนับสนุนการทำงานกับ การ์ด SNMP/HTTP ได้อีกด้วย 

CyberPower PR3000ELCDRT2U

ผลการทดสอบ 

เรามีเวลาทดสอบใช้งาน CyberPower PR3000ELCDRT2U ไม่มากเท่าที่ควร เนื่องด้วยเหตุความไม่พร้อมในหลายๆ ด้าน แต่ก็สามารถที่จะนำเครื่องสำรองไฟมาใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยการเปิดเครื่องทิ้งไว้กับคอมพิวเตอร์เครื่องหลักติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 48 ชั่วโมง เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องโดยรวม แม้จะไม่ใช่เวลาที่นานเท่าใด แต่ก็มากพอที่จะสัมผัสกับคุณภาพการจ่ายกระแสไฟที่มีคุณภาพ แม้สภาพการทดสอบใช้งานจะมีเหตุการณ์ไฟตกบ่อยครั้ง แต่เราก็ยังคงทำงานได้เป็นปกติเช่นเดิม กระแสไฟที่จ่ายออกมามีความบริสุทธิ์และนิ่งสนิทดีทีเดียว แม้จะทดลองป้อนกระแสไฟที่ระดับต่างๆ เข้าไปก็ตาม ส่วนความร้อนที่ตรวจพบถือว่าไม่มาก อยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ โดยรวมต้องบอกว่าทำได้ดีเป็นที่พอใจมากทีเดียว
 

BuyCOMs Say สามารถใช้งานได้ดีกับคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ได้สบาย
คะแนน 95%

Download Software :
 
Version : Review CyberPower PR3000ELCDRT2 File Size : Downloads :
OS :
Licanse : uyCOMs 188 OCT 2011 Update : 08 June 2011