Review
Category
BuyCOMs 189 | Nov 2010 | Review CyberPower Value 800E-GP

 

CyberPower Value 800E-GP

[ขนาดเล็กใช้งานได้เกินคุ้ม]


CyberPower Value 800E-GP


CyberPower Value 800E-GP เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าคุณภาพสูงอีกหนึ่งรุ่นจาก บริษัท ไรย์อินโฟเทค จำกัด มีความจุแบตเตอรี่ขนาด 800VA เหมาะสำหรับชุดคอมพิวเตอร์ในสำนักงาน ออฟฟิศ หรือคอมพิวเตอร์ตามบ้านขนาดกลางๆ 1 ชุด และอุปกรณ์ต่อพ่วงอีก 1 ชุด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานภายใต้สภาวะความเสี่ยงทางระบบไฟฟ้า ที่มีความไม่แน่นอนขณะใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นไฟตก ไฟกระชาก ไฟเกิน ไฟกระพริบ เป็นต้น และในช่วงนี้มีเหตุการณ์ภัยธรรมชาติเกิดขึ้นได้บ่อยครั้งกับทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย จึงควรเพิ่มความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น เพื่อให้เราทำงานที่สำคัญๆ ต่อไปได้โดยไม่มีปัญหาทางระบบไฟฟ้ามารบกวน

CyberPower Value 800E-GP


คุณสมบัติผลิตภัณฑ์ 

ขนาดของเครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower Value 800E-GP ออกแบบมาได้กะทัดรัดน่าใช้งานมากทีเดียว และไม่เปลืองพื้นที่จัดวางกับโต๊ะทำงาน หรือพื้นที่จำกัด โครงสร้างภายนอกทำจากไฟเบอร์สีดำที่มีความแข็งแรง และมีความทนทานสูง ให้ความปลอดภัยกับผู้ใช้งานได้ดีเพราะเป็นวัสดุไม่นำไฟฟ้า พร้อมช่องระบายอากาศ จำนวนมากรอบตัวเครื่อง เพื่อให้เปิดเครื่องทิ้งไว้ได้ยาวนานโดยไม่มีปัญหา 

ด้านหน้าตัวเครื่องออกแบบเรียบง่ายน่าใช้งาน มีสวิทซ์ปิด-เปิดขนาดใหญ่ใช้งานง่ายพร้อมด้วยไฟ LED สำหรับแสดงสถานะไว้ใกล้กัน มองเห็นได้เด่นชัดแม้อยู่ในที่มืด ส่วนด้านหลังจะเป็นแหล่งเชื่อมต่อทั้งหมด รวมไปถึงพอร์ต USB และพอร์ต Serial สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ใช้งานโปรแกรม PowerPanel Personal Edition ส่วนปลั๊กไฟเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ มีให้ใช้งาน 3 ชุด โดยเป็นปลั๊กชนิด IEC 320 C13 ที่มีความแข็งแรงมั่นคงสูง เชื่อมต่อได้สนิทปลอดภัยตลอดเวลา

CyberPower Value 800E-GP มาพร้อมเทคโนโลยี Line interactive ที่ทันสมัย ช่วยให้การทำงานมีความต่อเนื่อง พร้อมระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (AVR), มีระบบป้องกันไฟกระชาก (Surge Protection) รับกระแสไฟได้กว้างตั้งแต่ 165VAC-270VAC โดยที่ตัวเครื่องยังทำงานได้ตามปกติ และจ่ายพลังงานในแบบ Simulated Sine Wave ที่ระดับ 230 โวลต์ (+-10%) ที่มีความใกล้เคียงกับรูปแบบการจ่ายไฟจากการไฟฟ้า และมีความบริสุทธิ์ปราศจากคลื่นรบกวนต่างๆ เพราะมีวงจร AVR ในการปรับความสมดุลกระแสไฟให้มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์ไฟฟ้า ส่วนแบตเตอรี่ที่ติดตั้งไว้ข้างในเพื่อใช้เป็นแหล่งเก็บไฟฟ้านั้น จะเป็นแบตเตอรี่ขนาด 12V97Ah 

เทคโนโลยี Green Power UPS ที่ CyberPower พัฒนาขึ้นมานั้นจะมีประสิทธิภาพสูง วงจรการทำงานออกแบบใหม่ทั้งหมด ช่วยให้ระบบนำมาพลังงานมาใช้งานได้ประโยชน์สูงสุด ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดพลังงาน ได้กว่า 75% เลยทีเดียว และในรุ่นนี้จะยังคงสนับสนุนการสั่งงานผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์กับซอฟต์แวร์ PowerPanel Personal Edition ซึ่งจะช่วยในการปรับตั้งค่าในส่วนต่างๆ ได้อย่างละเอียด และออกแบบอินเทอร์เฟสได้สวยงาม ใช้งานง่าย แม้เป็นผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นก็สามารถทำความเข้าใจได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว และใช้งานได้ประสิทธิภาพสูงสุดกับเครื่องสำรองไฟฟ้ารุ่นนี้

CyberPower Value 800E-GP

ผลการทดสอบ

CyberPower Value 800E-GP ยังคงเป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย เช่นเดิม ขนาดกะทัดรัดไม่ต่างจากรุ่นอื่นๆ ในซีรี่ส์เดียวกัน และมีประสิทธิภาพที่น่าใจสำหรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ระดับกลางๆ และเปิดเครื่องทิ้งไว้ติดต่อกันนานกว่าสัปดาห์ ก็พบว่าคอมพิวเตอร์และเครื่องสำรองไฟฟ้ายังคงทำงานได้เป็นปกดีทุกอย่าง แม้ในบางช่วงจะมีไฟตก ไฟเกินบ้างเล็กน้อยก็ตาม และเมื่อทดลองใช้งานกับคอมพิวเตอร์ระดับสูงที่มีการเรียกใช้โหลดประมาณ 400-450 วัตต์ ก็ยังใช้งานได้สบาย เพราะตัวเครื่องสามารถรองรับโหลดได้สูงถึง 480 วัตต์ แต่ระยะเวลาการสำรองก็จะลดลงตามไปด้วยเช่นกัน แต่หากเป็นการใช้งานกับชุดคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไปจะสำรองไฟฟ้าไว้ใช้งานได้ประมาณ 12-15 นาที (โหลดประมาณ 188-200 วัตต์) นับว่าเป็นเวลามากพอที่จะเซฟงานสำคัญๆ ไว้ได้ทั้งหมด และปิดเครื่องได้อย่างปลอดภัย 

 

BuyCOMs Say ออกแบบมาใช้งานง่าย เหมาะสำรับชุดคอมพิวเตอร์ขนาดกลางๆ
คะแนน 85%

Download Software :
 
Version : Review CyberPower Value 800E-GP File Size : Downloads :
OS :
Licanse : BuyCOMs 189 Update : 08 June 2011