Review
Category
BuyCOMs 191 | JAN 2011 | Review Rextron MY hopper2

 

Rextron MY hopper2

เพิ่มอิสระของการควบคุมคอมพิวเตอร์ในหนึ่งเดียวRextron MY hopper2MY hopper2 เป็นอุปกรณ์ KVM Switch จาก Rextron Technology, Inc. ออกแบบมาสำหรับควบคุม ใช้งานกับคอมพิวเตอร์มากกว่า 1 เครื่อง พร้อมกัน โดยใช้ชุดเมาส์ คีย์บอร์ดเพียงชุดในการทำงาน เพื่อความสะดวกสบายในการควบคุม เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบห้องเซิร์ฟเวอร์ หรือผู้ใช้งานทั่วไปจะนำมาใช้งานกับชุดคอมพิวเตอร์ที่บ้าน สำนักงานก็ย่อมได้ ซึ่งจะช่วยลดเนื้อที่ และค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีRextron MY hopper2คุณสมบัติผลิตภัณฑ์ 

MY hopper2 ในรหัส UMH-2 มีขนาดเล็กกะทัดรัดประมาณ 15.7 x 7 x 2 เซนติเมตร ออกแบบมาใช้งานกับคอมพิวเตอร์ 2 ชุด โครงสร้างทำจากแผ่นเหล็กหนามีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ใช้งานได้นานคุ้มค่า มาพร้อมคู่มือการติดตั้ง, สายเคเบิ้ลขนาด 1.8 เมตร จำนวนสองชุด เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และ KVM Switch 


Rextron MY hopper2


พอร์ตเชื่อมต่อทั้งหมดจะอยู่ด้านหลัง ประกอบด้วยพอร์ต D-sub (15 pin) จำนนวน 3 ชุด โดยแบ่งเป็น 2 อินพุท, 1 เอาท์พุทสำหรับเป็นจอควบคุมหลัก และมีพอร์ต USB จำนวน 2 ชุด สำหรับเชื่อมต่อเมาส์ คีย์บอร์ดสำหรับควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยจะมีสวิทซ์ให้กดสลับการควบคุมที่ตัว KVM Switch 

MY hopper2 สามารถทำงานได้ทันทีหลังการเชื่อมต่อเสร็จ โดยไม่ต้องเพิ่มไฟเลี้ยงให้กับอุปกรณ์ เพราะที่สายเคเบิ้ล หรือสาย VGA ที่ให้มาจะมีพอร์ต USB ให้เชื่อมต่อกับเครื่องพีซีอยู่แล้ว ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบาย และประหยัดพื้นที่การติดตั้งได้เป็นอย่างดี 


Rextron MY hopper2


พอร์ต D-sub 15pin ที่ด้านหลังออกแบบมาให้รองรับการทำงานกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี โดยสนับสนุนการทำงานที่มีความละเอียดสูงสุด 1920 x 1440 พิเซล ไม่ว่าจะเป็นงานในห้องเซิร์ฟเวอร์ หรืองานกราฟิกทั่วไป ก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหา

ส่วนพอร์ต USB สนับสนุนการทำงานของคีย์บอร์ด และเมาส์ได้ครบทุกฟังก์ชั่น ทำให้การทำงานต่างๆ มีความคล่องตัวเช่นเดิม ไม่ต่างจากการเชื่อมต่อตรงที่ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ และที่สำคัญยังออกแบบเป็นชนิด Hot pluggable ที่สามารถถอดเมาส์ คีย์บอร์ด หรือเปลี่ยนได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องปิดเครื่องพีซี หรือ KVM Switch นอกจากนั้นแล้ว เรายังทำการสลับการควบคุมไป-มาระหว่าคอมพิวเตอร์ทั้งสองเอย่างรวดเร็ว โดยการกดคำสั่ง Hot-key commands ที่ตัวคีย์บอร์ดได้ทันที (left Ctrl + left Ctrl +1 สำหรับเลือกคอมพิวเตอร์ที่เครื่อง 1 และ left Ctrl + left Ctrl +2 สำหรับเลือกควบคุมคอมพิวเตอร์ที่เครื่อง 2) ซึ่งที่ตัว KVM Switch เองจะมีไฟ LED โชว์สถานะให้ผู้ใช้งานได้ทราบ 


Rextron MY hopper2


ผลการทดสอบ 

เราเลือกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 ชุด คอมพิวเตอร์เดสก์ทอป 1 ชุด และเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ 1 ชุด มาร่วมทำการทดสอบกับ KVM Switch ของ MY hopper2 ในรหัส UMH-2 โดยใช้ค่าความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล ซึ่งเท่าที่ทดสอบใช้งานควบคุมคอมพิวเตอร์ทั้งสองชุดกับเมาส์ และคีย์บอร์ดเพียงชุดเดียว ก็ทำได้ดีทีเดียว ไม่ต่างจากการควบคุมโดยตรง แต่จะให้ความสะดวกสบายมากกว่า เพราะเพียงแค่เรากดสวิทซ์สลับคอมพิวเตอร์อีกเครื่อง หน้าจอเดสก์ทอปที่ต้องการก็จะขึ้นมาปรากฏบนจอโปรเจคเตอร์อย่างรวดเร็ว นับว่าสะดวกมากทีเดียว ส่วนอัตราการตอบสนองของเมาส์ และคีย์บอร์ดนั้นทำได้ดี แม้จะให้ให้ความรู้สึกว่าดีเลย์อยู่เล็กน้อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับการทำงาน คุณภาพสัญญาณต่างๆ ไม่ดรอปมาก สามารถเก็บรายละเอียดคุณภาพสัญญาณภาพได้ดี และที่สำคัญระบบ Auto scan ของ MY hopper2 ในรหัส UMH-2 ก็ทานได้เร็ว และแม่นยำสูง หากมีปัญหาระหว่างตัวคีย์บอร์ด และเมาส์ทำงานผิดพลาด ผู้ใช้งานสามารถกดสวิทซ์ที่ตัว KVM Switch ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที เพื่อให้ระบบทำการแสกนใหม่ครั้งก็จะกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ นับว่าเป็น KVM Switch ที่มีประสิทธิภาพสูง น่าใช้งานมากทีเดียว 
 

BuyCOMs Say แม้จะใช้พอร์ต D-sub เชื่อมต่อสัญญาณภาพ แต่ก็รองรับความละเอียดสูงๆ ได้ดี คุณภาพสัญญาณไม่ดรอปมาก
คะแนน 78%

Download Software :
 
Version : Review Rextron MY hopper2 File Size : Downloads :
OS :
Licanse : BuyCOMs 191 Update : 08 June 2011