Review
Category
BuyCOMs 192 | FEB 2011 | Review Rextron Video Splitter VSA 18

 

Rextron Video Splitter VSA 18

หลากหลายความต้องการรวมไว้ในหนึ่งเดียว
Rextron Video Splitter VSA 18Video Splitter VSA 18 อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Rextron Technology, Inc. ที่ออกแบบมาเพิ่มความหลากหลายในการทำงานในระดับมืออาชีพ เพื่อความสะดวกสบายในการทำงานขนาดใหญ่ โดยที่ Video Splitter VSA 18 จะช่วยให้การแสดงผลหน้าจอเดสก์ทอปคอมพิวเตอร์ หรือเครื่องเล่น DVR พร้อมกันมากถึง 8 จอ เหมาะสำหรับการทำงานในห้องเรียน ห้องประชุมขนาดใหญ่ หรืองานพรีเซนต์ งานจัดแสดงสินค้าในพื้นที่กว้างมากๆ หรือนำไปใช้งานกับอาคารหลายเรียนหลานๆ ชั้นก็ย่อมได้ ซึ่งการเลือกใช้ Video Splitter มาใช้งานจะช่วยให้หน่วยงาน หรือบริษัทลดค่าใช้จ่ายเครื่องคอมพิวเตอร์ไปได้มากทีเดียว และมีความสะดวกมากกว่า 


Rextron Video Splitter VSA 18

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์ 


Rextron Video Splitter VSA Series มาพร้อมแพ็กเกจขนาดใหญ่ ภายในกล่องประกอบด้วยเครื่อง Video Splitter VSA 18 ขนาด 8 พอร์ต 1 ชุด อแดปเตอร์ขนาด 9V 600mA และคู่มือการใช้งาน 1 ชุดเท่านั้น ตรงทางผู้จำหน่ายน่าจะเพิ่มคู่มือภาษาไทยให้มาด้วย เพื่อว่าผู้ใชงานระดับเริ่มต้นใช้งานได้สะดวก และเข้าใจการทำงานมากขึ้น 

Rextron Video Splitter VSA 18 มีขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 40 x 196 x 70 มิลลิเมตร และหนักประมาณ 720 กรัม ออกแบบมาด้วยความมั่นคงแข็งแรงเป็นพิเศษ โครงสร้างภายนอกทำจากเหล็กหนาทั้งหมด ให้ความคงทนใช้งานได้นานคุ้มค่า เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานทุกรูปแบบ และทนต่อการเสื่อมสภาพ หรือเป็นสนิมได้เป็นอย่างดี 


Rextron Video Splitter VSA 18สำหรับพอร์ตเชื่อมจอมอนิเตอร์ทั้งหมดจะอยู่ด้านหลัง ประกอบด้วยพอร์ต D-sub (15 pin) จำนนวน 8 ชุด สำหรับส่งสัญญาณไปยังมอเตอร์ตามต้องการ และมีพอร์ต D-sub สำหรับเชื่อมต่อสัญญาณภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือเครื่อง DVR จำนวน 1 ชุด ใกล้กันนั้นจะมีแจ็คสำหรับเพิ่มไฟเลี้ยงให้กับตัว Video Splitter 1 ชุด เพื่อให้กระจายสัญญาณได้สม่ำเสมอ ทั้ง 8 จอ 

ส่วนที่ด้านหน้าออกแบบมาเรียบง่าย โดยมีเพียงไฟ LED แสดงสถานะ 2 ชุดเท่านั้น โดยบอกสถานการณ์เชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ภายนอก (Active) และสถานการณ์ทำงานของตัวเครื่อง (Power) เพื่อความง่ายในการใช้งาน โดยไม่ต้องยุ่งยากในการเซ็ทระบบต่าง พร้อมใช้งานทันทีเมื่อเชื่อมต่อสายสัญญาณครบ

Rextron Video Splitter VSA 18
 สามารถส่งสัญญาณไปยังจอมอนิเตอร์ได้ไกลสุด 65 เมตร (210 ฟุต) จึงเพียงพอสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ หรือใช้งาตามอาคารหลายชั้น พร้อมส่งสัญญาณที่มีคุณภาพไร้สัญญาณรบรกวน (Crisp clear VGA image) โดยมีแบนวิดท์มากถึง 300MHz จึงไม่ต้องเป็นกังวนเรื่องความคมชัด แม้จะใช้สายสัญญาณที่ยาวมากๆ ก็ตาม


Rextron Video Splitter VSA 18


ผลการทดสอบ 


สำหรับการทดสอบใช้งานเครื่อง Video Splitter จาก Rextron ในรุ่น VSA-18 นั้นถือว่าง่ายมากทีเดียว ไม่ต้องยุ่งยากในการเซ็ทระบบ การเชื่อมต่อสัญญาณในแต่ะพอร์ตทำได้แม่นยำ และพอร์ตเชื่อมต่อออกแบบมาด้วยความแข็งแรงเชื่อมต่อได้แม่นยำทุกครั้ง คุณภาพขอสัญญาณที่ปรากฏบนจอมอนิเตอร์ทำได้ประทับใจดีเดียว แม้สายสัญญาณที่เรานำมาทดสอบจะยาวมากถึง 15 เมตรก็ตาม ซึ่งตามสเปกแล้วในรุ่นนี้จะเชื่อมต่อได้ถึง 65 เมตร (ใช้ร่วมกับสายสัญญาณ UL-2919) ช่วยให้การทำงานในระดับมืออาชีพเป็นไปด้วยความราบลื่น 
 

BuyCOMs Say ระบบการส่งสัญญาณไกลๆ ทำดี มีความคมชัดใกล้เคียงกับจอเดสก์ทอปต้นฉบับเลยทีเดียว
คะแนน 80%

Download Software :
 
Version : Review Rextron Video Splitter VSA 18 File Size : Downloads :
OS :
Licanse : BuyCOMs 192 Update : 08 June 2011