Review
Category
BuyCOMs 193 | MAR 2011 | Review CyberPower PP1100E

 

CyberPower PP1100E Professional Tower Series

สัมผัสคุณภาพการสำรองในแบบมืออาชีพCyberPower PP110E Professional Tower SeriesProfessional Tower Series เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าที่น่าสนใจจาก บริษัท ไรย์ อินโฟเทค จำกัด ด้วยการออกแบบระบบการทำงาน และคัดเลือกวัสดุชั้นดีมาเป็นส่วนประกอบทั้งหมด เพื่อประสิทธิภาพระบบของไฟฟ้าให้ทำงานได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับงาน Server, อุปกรณ์ระบบเครือข่าย, ระบบเวิร์กสเตชั่น หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์อื่นๆ ที่มีความสำคัญในการทำงาน เพราะอุปกรณ์เหล่านี้นับได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการดำเนินงานด้านธุรกิจในปัจจุบัน ที่ต้องการความต่อเนื่องขณะใช้งาน ช่วยให้เพิ่มโอกาสการขยายธุรกิจได้ดีกว่า

ด้วยความที่ตัวเครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower Model PP110E มาพร้อมเทคโนโลยี AVR ทำหน้าที่ปรับปรุงคุณภาพไฟฟ้า และรักษาเสถียรภาพให้แก่ไฟฟ้าขาเข้า และแรงดันไฟฟ้าขาออกชนิด Sine-wave อยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานได้ดีกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์สำคัญๆ ทุกชนิด และที่สำคัญทางบริษัท ไรย์ อินโฟเทค จำกัด จะมีซอฟต์แวร์ Power Management มาให้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเครื่องสำรองไฟฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้อย่างละเอียด เพื่อประสิทธิภาพการดูแลระบบได้ประโยชน์สูงสุด


CyberPower PP110E Professional Tower Series


ตัวเครื่องสำรองไฟฟ้าในโมเดล PP110E มีดีไซน์ที่สวยงาม และขนาดกะทัดรัดมากทีเดียว (30.9 x 14.1 x 18.4 เซนติเมตร) จึงไม่เปลืองพื้นที่การจัดวางในห้องขนาดเล็ก หรือในออฟฟิศขนาดเล็กก็ตาม โครงสร้างภายนอกทำจากแผ่นเหล็กหนา มีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษ ผิวชั้นนอกพ่นทับด้วยสีดำหลายชั้นเพื่อความคงทน และไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า เพิ่มความปลอดภัยอีกระดับ 

ด้านหน้าตัวเครื่องดีไซน์เรียบง่าย เพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยมีเพียงสวิทซ์เพาเวอร์ พร้อมไฟ LED โชว์สถานะ 5 ชุดเท่านั้น (Power on, using battery, boost, buck) ส่วนทางด้านหลังตัวเครื่องจะเป็นศูนย์รวมของปลั๊กไฟ พัดลมระบายความร้อน และพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ ทั้งหมด ประกอบด้วยพอร์ต RS232, USB, RJ45, RJ11 (สำหรับ ป้องกันระดับพลังงานกระชากในสาย DSL, โทรศัพท์) และปลั๊กไฟสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วง 6 ชุด แบ่งเป็นปลั๊กสำรองไฟฟ้า พร้อมป้องกันไฟกระชาก 4 ชุด และปลั๊กป้องกันไฟกระชาก 2 ชุด ซึ่งในชุดอุปกรณ์ที่เราได้รับมาทดสอบจะมาพร้อมสายไฟ AC จำนวน 4 ชุด และสายสัญญาณสำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ครบถ้วน เพียงสำหรับการใช้งานอย่างแน่นอน 


CyberPower PP110E Professional Tower Series


CyberPower Model PP110E สนับสนุนการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ขนาดใหญ่ได้สบาย ด้วยประสิทธิภาพการจ่ายแรงดันไฟสูงสุด 700 วัตต์ พร้อมระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ จ่ายไฟฟ้าขาออกแบบ Pure Sine Wave ที่นิ่งสนิท โดยจะรักษาแรงดันไฟฟ้าให้สม่ำเสมอที่ระดับ 230Vac (+/- 5%) ตลอดเวลาที่เปิดใช้งาน และให้ความต่อเนื่องในการทำงานแม้ไฟฟ้าดับด้วย แบตเตอรี่สำรอง 2 ชุด โดยใช้เวลาในการสลับแหล่งจ่ายพลังงานประมาณ 4 มิลลิวินาทีเท่านั้น พร้อมวงจรชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ แม้ไม่ได้เปิดเครื่องทิ้งไว้ เพื่อความพร้อมสำหรับการสำรองไฟฟ้าไว้ใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ที่สำคัญแบตเตอรี่ที่ใช้งานเป็นชนิดปิดผนึกไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาใดๆ ตลอดอายุการใช้งาน นับว่าเป็นการออกแบบที่ลงตัว เหมาะสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกที่มีความสำคัญ และต้องการความต่อเนื่องในการทำงาน 


CyberPower PP110E Professional Tower Series


สำหรับการทดสอบใช้งานเครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower Model PP110E นั้น จัดว่าทำได้ง่าย และมีความสะดวกมากทีเดียว แม้เป็นผู้ใช้งานระดับเริ่มต้อนก็สามารถศึกษาใช้งานได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะกับโปรแกรม CyberPower PowerPanel Plus ที่ออกแบบอินเทอร์เฟสได้สวยงาม เข้าถึงเมนูต่างๆ ได้ง่าย สามารถปรับค่าการทำงานได้อย่างละเอียด ส่วนประสิทธิภาพการสำรองไฟ และคุณภาพกระแสไฟที่จ่ายออกมาทางเอาท์พุทนั้น ทำได้ทีเดียว แรงดันไฟนิ่งสนิท ปราศจากคลื่นรบกวน และสำรองไฟได้ประมาณ 25 นาที กับคอมพิวเตอร์ขนาดกลาง 

BuyCOMs Say คุณภาพการสำรองไฟ, การจ่ายไฟทำได้ดี และมีระบบการจัดการผ่านซอฟต์แวร์ที่ง่ายและสะดวก
คะแนน 93%

 

Download Software :
 
Version : Review CyberPower PP1100E File Size : Downloads :
OS :
Licanse : ฺีBuyCOMs Update : 08 June 2011